7 cách chơi Pokemon Go giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn

Pokemon đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, 9x từ truyện tới phim và các hình ảnh hoạt hình, huy hiệu, logo…rất dễ bắt gặp khi ra đường. Và mới đây nhất, khi mà Pokemon Go ra mắt, nó lại khiến rất nhiều bạn quan tâm phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để…chơi.
pokemon go

Việc săn Pokemon ban đầu tưởng như là vô bổ và chỉ là sở thích vui chơi khám phá nhưng nó có những tác dụng phụ khá bất ngờ mà bạn chưa chắc đã hình dung ra.

1. BẠN SẼ TẬP THỂ DỤC KHÁ NHIỀU

Một số người chơi may mắn khi có 1 điểm bắt trong nhà hoặc ngay bên cạnh khu họ sống, nhưng như vậy thì chưa phải là vui. Bạn đòi hỏi phải rời khỏi nhà để đến điểm của trò chơi, đôi khi phải đi lang thang xung quanh để tìm con mồi với những khoảng cách nhất định với tốc độ chậm, về cơ bản thì điều đó đảm bảo bạn có thể tập thể dục được khá nhiều rồi.

pokemon go

2. VÀ CÓ LẼ BẠN SẼ BỊ RÁM NẮNG

Ngoài việc chơi trong nhà, trong tòa nhà thì Pokemon tốt nhất là chơi ngoài trời, bạn có thể chơi với những người bạn của mình vào lúc trời vừa sáng cho đến tận trưa thậm chí là đến chiều, trong vòng vài giờ đồng hồ bạn có thể bắt gặp một chục Pokemon ở nhài. Chắc chắn bạn sẽ rất thích cảm giác phiêu lưu bên ngoài, bạn nên chuẩn bị kem chống nắng nhưng hẳn là bạn sẽ có làn da rám nắng khá đẹp sau vài lần chơi ngoài trời.

3. BẠN SẼ KHÁM PHÁ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MỚI

Các PokeStops có vẻ khá là ngẫu nhiên khi chỉ vào 1 địa điểm trên bản đồ, nhưng hầu hết trong số đó thật sự là những kiệt tác ở gần bạn mà bạn có thể không biết đến trước đó. Có thể là một đài phun nước, một góc trung tâm mua sắm, một kiến trúc đẹp ở gần chỗ bạn. Có rất nhiều điểm nhỏ khắp thành phố mà bạn có thể sẽ được khám phá lần đầu tiên.

4. CƠ HỘI GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI

Khi bạn chơi trò này, rất dễ để bạn gặp gỡ những người bạn mới, đặc biệt là khi bạn đi bắt Pokemon và gặp những người cùng chơi, rất dễ để nhận ra nhau và làm quen với nhau, rất tự nhiên.

pokemon go

5. CẢM GIÁC QUAY VỀ THỜI THƠ ẤU

Mọi người nghĩ rằng Pokémon như một trò chơi cho trẻ em, và điều này hầu như là đúng. Nhưng Pokémon GO không phải là thực sự cho trẻ em. Trò chơi mang đến cho bạn một cảm giác sẽ khá là mệt mỏi, một số người bấn mãn và tuyệt vọng khi chơi trò này lại mang đến một số cảm giác kỳ diệu của tuổi trẻ để quay trở lại. Trong khi bạn vẫn cố gắng tìm một Pikachu, tập thể dục và khám phá những điểm mới. Vì vậy, nó tương tự như hồi bạn còn nhỏ.

6. CUỘC HẸN HÒ SẼ THÚ VỊ HƠN – HOẶC THẤT BẠI HƠN

Bạn đã lên kế hoạch hẹn ăn trưa vào ngày chủ nhật và chắc chắn là không lên kế hoạch đi bắt Pokemon, nhưng bỗng một Golduck xuất hiện, và bạn sẽ làm gì?

Nếu người bạn hẹn cũng là một người đam me Pokemon Co thì thật may mắn, nhưng nếu không phải người cùng sở thích thì sẽ rất khó chịu khi bạn cứ loanh quanh tìm kiếm Pokemon.

Vì vậy, rất có thể buổi hẹn sẽ lãng mạn hơn khi 2 người cùng chơi trò này ngay lúc đó, nhưng sẽ thật tệ nếu chỉ mình bạn thích mà người kia thì không.

7. RA KHỎI NHÀ CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC DỄ DÀNG HƠN THẾ

Bạn ghét phải ra ngoài với những vấn đề lặt vặt, uống cafe, gặp bạn bè, mua cái này cái kia,…đó là những vấn đề được đưa ra vào hầu hết mọi ngày, bạn cũng nhận ra là chúng không nhận được ưu tiên của bạn trong những lúc rảnh rỗi, có lẽ lướt Facebook và xem phim sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng bây giờ bạn sẽ không thể cưỡng lại khi Pokemon Go muốn bạn ra ngoài.

NHƯNG CÙNG CÓ NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG TIẾC

Bên cạnh những lợi ích mà Pokémon Go mang lại thì cũng có những mặt bất cập của nó. Điển hình như một số vụ tai nạn đã được báo cáo là có liên quan tới trò chơi này. Một số kẻ xấu còn lợi dụng bình thả thính trong game để dụ nhiều Pokémon tới, sau đó cướp tài sản người dùng ngoài đời thật. Đồng thời, các giới hạn hiện tại về mặt kỹ thuật chưa đáp ứng nổi nhu cầu người dùng toàn cầu, khiến cho họ phải tìm tới những file cài đặt trôi nổi, những cách chơi ngoài luồng vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Và nó cũng nhắc nhở bản thân bạn rằng có một thế giới bên ngoài của thực Pokémon GO, rằng nó không phải là tất cả. Có nhiều việc bổ ích hơn như tập thể dục, đọc sách, đọc tin tức,… Bạn hãy nói chuyện với mọi người về những điều không xa liên quan đến Pokémon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *