Hamburger chay sử dụng bí kíp để trông như thịt thật

Thực phẩm chay đã có những bước tiến dài kể từ thời đậu hũ, đậu nành và nấm,…đã làm thay đổi ngành công nghiệp thực phẩm chay, họ đã sản xuất rất nhiều vị khác nhau để làm hài lòng khách hàng.

hamburger chay

Mới đây nhất, một hãng sản xuất thịt giả đã đưa mọi thứ theo một hướng mới xa hơn khiến nhiều người bị nhầm lẫn với 1 hamburger làm từ thịt thật.

Công ty này có một loại hamburger chay mới trên thị trường mà nó trông như thật sự chảy máu, nghe có vẻ lạ nhưng để lôi kéo những người đang hoài nghi về các sản phẩm không có thịt, làm cho chúng càng giống thật nhất có thể là điều quan trọng.

 

Khi tôi lần đầu tiên nghe nói về bánh burger trông như chảy máu, tôi nghĩ rằng nó phải được làm từ củ cải, nước trái cây hoặc một cái gì đó. Nhưng hóa ra đó là một cách ấn tượng hơn – đó là các công ty thực vật đầu tiên sử dụng những một loại vật liệu được gọi là phân tử heme.

Heme là phân tử mang oxy có trong cả động vật và con người, làm cho máu có màu đỏ và thịt có màu hồng. Công ty thực phẩm đã tiêm phân tử heme thực vật lấy từ rau vào men, và nhanh chóng tạo ra một loại thịt giả từ thực vật. Điều này có nghĩa là nó sẽ có tính khả thi để sản xuất bánh mì kẹp thịt (thực vật) trên một quy mô lớn, mặc dù thịt này hoàn toàn không có nguồn gốc động vật.

Sau đó heme được thêm vào phần còn lại của hỗn hợp burger, được làm từ khoai tây và lúa mì protein, dầu dừa và các thành phần khác. Kết quả là một loại burger, nâu và mùi vị giống như thịt bò, bao gồm cả các loại nước ép, tất cả nhờ vào heme. Đối với một số người ăn chay trường và ăn chay, nó có thể là đáng lo ngại để ăn một cái gì đó có vị rất giống thịt thật. Nhưng đối với động vật ăn tạp hoài nghi và những người mới bắt đầu ăn chay thì rõ ràng thịt chảy máu có nguồn gốc thực vật là một đột phá rất lớn.

Đó là dấu hiệu cho thấy thực phẩm chay giống thịt thật sẽ còn cách chúng ta không bao xa nữa, và chúng tôi cũng cảm thấy rất vui. Chúng ta đã có quá nhiều bánh mì kẹp thịt làm từ đậu và vì vậy, chúng ta sẽ rất mong chờ để thử một loại bánh hamburger có thể nướng và ăn như thịt thật – dù nó có nguồn góc thực vật.

 

Tôi biết những gì bạn đang tự hỏi tại thời điểm này: “Khi nào thì sẽ có bán loại hamburger đó?” Kiên nhẫn nào! Từ mùa hè năm nay, công ty này sẽ tung ra loại bánh hamburger này ở một số điểm (chắc là chưa có ở Việt Nam đâu, nhưng sẽ sớm thôi). Chúng tôi đã liên hệ với công ty để có được thông tin cụ thể hơn và sẽ cập nhật bài viết này ngay khi chúng tôi nhận được phản hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *