Tập thể dục dễ dàng cho người bận rộn

Đã đến lúc chúng ta dẹp yên đám công việc hỗn độn và giành thời gian để tập thể dục the thao.

Để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, tất cả chúng ta biết chúng ta nên tập sống theo một lối sống bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục hợp lý. Chúng ta đã biết làm thế nào để hoạt động thể chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, nhưng vấn đề xảy ra khi người ta tin rằng lịch trình bận rộn của mình không cho phép bỏ thời gian tập thể dục. May mắn thay, dù bận rộn thì bạn vẫn có thể áp dụng việc tập thể dục trong đời sống hàng ngày của bạn. Tất cả những thứ bạn phải làm là có được sự sắp xếp thời gian thông minh.

đạp xe tập thể dục

1. Tập thể dục trên đường đi làm

Vào những ngày, khi bạn siêu bận rộn, bạn vẫn có thể bớt chút thời gian vào tập thể dục trên đường đi làm của bạn. Ví dụ, bạn có thể đi xe đạp để tập hoặc chạy bộ (trừ khi bạn làm việc ở một nơi quá xa, nếu không thì bạn có thể sắm xe đạp hoặc đi bộ sẽ hợp lý). Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô đi làm, bạn có thể gửi xe xa hơn chỗ bạn hay gửi, và đi bộ đến làm việc. Sử dụng thang bộ thay vì thang máy.

2. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống và hoạt động thể chất đi song song với nhau, và nó không thể chỉ có 1 mình, bạn không thể tập thể dục nhiều mà ăn uống vô tội vạ và ngược lại. Tập thể dục thường xuyên và năng động hơn và bạn cũng cần phải có một số sự điều chỉnh trong chế độ ăn uống của bạn. Không có form mẫu nào phù hợp cho tất cả các quy tắc, nhưng kế hoạch cho chế độ ăn uống tốt nhất luôn luôn bao gồm việc loại trừ các thực phẩm có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng và tăng các loại thức ăn nhiều dinh dưỡng hơn.

Sẽ là luôn luôn tốt hơn để tự nấu bữa ăn trưa và bữa ăn tối cho chính mình thay vì mua ở ngoài hoặc ra ngoài ăn bởi vì bạn có nhiều chế độ ăn lành mạnh và tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn bận rộn, điều cuối cùng bạn muốn là không dành quá nhiều thời gian trong nhà bếp. Bạn nên cố gắng ăn nhẹ trước bữa ăn và chuẩn bị nhiều đồ đông lạnh, hoặc bạn có thể tìm hiểu một số món siêu ngon và dễ làm được chia sẻ trên mạng.

3. Cài đặt chuông báo thức sớm

Bạn không thể sắp xếp thời gian phù hợp để tập thể dục vào thời điểm nào đó trong ngày? Vậy, tại sao không thử tập thể dục trước khi đi làm? Tập thể dục vào buổi sáng sớm có nghĩa là bạn có thể có thời gian tập thể dục bỏ ra khỏi danh sách công việc bạn phải làm trong ngày. Thêm vào đó, tập luyện vào buổi sáng giúp bạn có thêm năng lượng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn suốt cả ngày.

Liệu điều này có nghĩa là bạn nên ngủ ít hơn? Tất nhiên là không rồi! Giấc ngủ là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn và hạnh phúc, và bạn nên thiết lập một mô hình giấc ngủ thường xuyên. Hãy thử đi ngủ sớm một giờ so với bình thường, do đó bạn có thể thức dậy sớm hơn là tốt.

4. Tập thể dục trong thời gian nghỉ trưa của bạn

Nếu bạn không muốn thức dậy sớm một giờ để tập thể dục vì thời gian không thể sắp xếp hợp lý cho việc ngủ sớm, đó cũng không phải là một vấn đề. Bạn có thể sử dụng giờ nghỉ trưa 60 phút của bạn để đến các phòng tập thể dục gần đó, đi dạo hoặc khá nhiều việc khác để làm mà không phải là ngồi tám ở văn phòng. Có một công viên gần đó? Bạn có thể chạy bộ, hoặc chỉ đơn giản là đi dạo với bạn bè của bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong giờ đó và vẫn quản lý thời gian để ăn và làm cho kịp với đồng nghiệp. Vì vậy, vào giờ nghỉ trưa ngày mai, đứng dậy và di chuyển!

tập thể dục công sở

5. Đi bộ

Nếu mức độ hoạt động của bạn thấp, bạn có thể bắt đầu một cách đơn giản nhất có thể: đi bộ. Bắt đầu với việc đi bộ nhanh khoảng 10 phút, và tăng dần dần thời gian sau khi bạn đã quen với nó. Bạn cũng có thể tải phần mềm để đếm các bước chân của bạn vào điện thoại. Tốt nhất, bạn nên nhắm 10.000 bước hoặc hơn trong một ngày.

6. Chăm sóc cho các khớp xương của bạn

Xương khớp khỏe mạnh là cần thiết cho sự linh hoạt và tính di động. Thật không may, hầu hết chúng ta không chú ý đến khớp hoặc sụn cho đến khi quá muộn. Để tránh giảm tính di động và những rắc rối khi đi bộ, bạn cần bổ sung cung một loạt các chất dinh dưỡng mà khớp xương của bạn cần. Có rất nhiều sản phẩm bổ sung hiện nay, và bạn chỉ cần chọn một trong đó là ok cho bạn. Khi mua các sản phẩm này, luôn luôn chắc chắn rằng nó đang được sản xuất bởi một công ty đáng tin cậy, đọc danh sách các thành phần và tìm kiếm những trải nghiệm từ việc review của những người đã sử dụng nó.

7. Tập thể dục tại nơi làm việc

Bạn có biết bạn có thể nhận được nhiều năng lượng hàng ngày của bạn trong việc tập thể dục tại nơi làm việc? Có thể! Có rất nhiều bài tập bạn có thể làm trong văn phòng, không gian ở gần ngăn tủ của bạn và phía sau bàn của bạn, và bạn cũng có thể sử dụng các chức năng của cầu thang trong tòa nhà văn phòng để tận dụng tập thể dục.

tap the duc cong so

8. Tập thể dục trong khi xem TV

Chỉ vì bạn phải xem kịp chương trình tuyền hình như The Voice hay game show khác mà bạn sẽ dán mắt vào tivi khi về nhà. Bạn có thể tập các bài tập Yoga như squats và các bài tập khác nhau trong chương trình yêu thích của bạn hoặc khi xem phim ở nhà.

9. Viết một danh sách

Viết một danh sách bao gồm tất cả mọi thứ bạn muốn làm trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Một khi bạn đã hoàn tất, số lượng từng hoạt động liên quan đến và mức độ quan trọng của nó thế nào đối với bạn (nghĩa là thứ tự ưu tiên). Cuối cùng, bạn sẽ có một cái nhìn chi tiết vào các hoạt động mà bạn cho rằng có giá trị nhất với bạn. Hãy chắc chắn rằng tập thể dục luôn luôn là trong ba hoạt động trên.

Nếu bạn đã bao giờ muốn để tập thể dục, nhưng nghĩ rằng bạn đã quá bận rộn, bài viết này đã cho các bạn những cách thông minh, bạn có thể chèn hoạt động thể chất nhiều hơn vào lối sống của bạn. Tập thể dục nhiều hơn là việc khôn ngoan và làm cho sự lựa chọn thông minh, chẳng hạn như tập thể dục tại nơi làm việc, sử dụng cầu thang, đi bộ, vv hoạt động của bạn tại nơi làm việc cũng sẽ truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác, những người sẽ muốn làm như vậy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *